Tại Việt Nam, xe đạp MTB đang là một trong những loại xe phổ biến nhất hiện nay. Và những gì MTB đem lại cho cơ thể chính là nguyên nhân bất kỳ ai cũng nên sở hữu một chiếc xe ngay lúc này.

1.Trái tim

Đi xe đạp MTB là một hình thức rèn luyện tim mạch tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể cảm thấy giống như bạn sẽ ngất ngay trên một con dốc dài, nhưng đi xe đạp giúp máu của bạn tăng lượng oxy. Đi xe đạp cải thiện mạch máu của bạn bằng cách làm giãn nở và giữ cho chúng thông thoáng.

2.Huyết áp

Đi xe đạp ngăn ngừa tăng huyết áp (cao huyết áp)

3.Phổi

Hiệu suất phổi của bạn có thể cải thiện 25% so với nhịp độ trung bình của bạn.

4.Cơ bắp

Ít có hoạt động nào giúp cơ thể bạn hoàn thiện như đạp xe leo núi. Cụ thể là cơ bắp của bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều khi đi đi xe MTB

5.Thể lực

Thể lực sẽ được cải thiện hàng ngày nếu việc đạp xe được duy trì

6.Khớp

Không giống như các hoạt động đốt cháy calo tương tự (hoặc tốt hơn) – ví dụ như chạy – đạp xe leo núi không ít làm khô các khớp, đặc biệt là khớp gối

7.Vòng eo

Rất khó để định lượng vì những người đi xe đạp khác nhau ở các biên độ khác nhau nhưng trung bình, đạp xe leo núi được cho là đốt cháy tới 1.000 calo mỗi giờ thực hiện. Đạp xe MTB cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, đặc biệt do địa hình MTB phức tạp sẽ khiến việc tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn, đó là lý do tại sao một số tay đua có thể ăn hàng loạt mà vẫn gầy.

8.Tâm trạng

Tất cả chúng ta đều biết điều này. Bạn cảm thấy tốt hơn trong – và đặc biệt là sau khi đạp xe leo núi. Có một lý do khoa học cho điều này; đạp xe tạo ra hormone căng thẳng norepinephrine được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng của một người.

9.Thái độ

Cách thức bạn chinh phục một con đường khó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Thực hiện xong một chuyến leo núi khó khăn hay đơn giản là hoàn thành một chuyến đi đều sẽ giúp bạn tiếp cận cuộc sống không xe đạp của mình một cách tốt hơn.

10.Não

Đi xe đạp nói chung dường như xây dựng các tế bào não mới trong vùng hải mã của bạn. Điều này hy vọng sẽ bù đắp cho tất cả các tế bào mà chúng ta mất đi khi não bộ của chúng ta hoạt động.

11.Phản xạ

Một lần nữa, liên quan đến điểm ở trên về tế bào não, một trong những yêu cầu khắt khe nhất và khía cạnh bổ ích của việc đi xe đạp leo núi là giải quyết mọi thứ nhanh hơn với các điều kiện bất định xảy đến.

 

Tags: , , ,