Đi xe đạp mang lại rất nhiều lợi ích. Từ thể chất, đến tinh thần, đến môi trường và hơn thế nữa, chuyển sang đi xe đạp là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân và cho cộng đồng của chúng ta. Và nếu còn chần chừ, chỉ cần xem 15 lợi ích sau để thấy  đạp xe thay đổi cuộc sống

1.Đó là một bài tập luyện mà bạn có thể kết hợp vào lịch trình bận rộn của mình.

Đối với hầu hết mọi người làm việc 8-10 tiếng mỗi ngày, thật khó để tìm thấy thời gian và năng lượng để tập thể dục. Tập thể dục là vô cùng quan trọng để duy trì một lối sống lành mạnh. Bằng cách chuyển sang đạp xe trên đường đi làm, về cơ bản bạn đã có một mũi tên trúng 2 đích. Bạn trở lại làm việc và trở về nhà, nhưng trong quá trình này, bạn đang đốt cháy calo.

 2.Tiết kiệm

Xe đạp không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng như ô tô, xe máy,  ngoài ra, chúng cũng không cần nhiên liệu. Chính vì vậy, có thể thấy xe đạp là một cách thức tuyệt vời để di chuyển và khiến bạn có thể cắt giảm chi tiêu, dành nhiều hơn tiết kiệm cho những mục tiêu lớn hơ

3.Rèn luyện trí não và sự thông minh

Theo một số nghiên cứu gần đây, đi xe đạp, như một hình thức tập thể dục, có thể giúp làm khoẻ mạnh hơn những neuron thần kinh. Giúp tăng cường trí nhớ và kích thích khả năng sáng tạo

4.Thật tiện lợi

Nếu bạn đang muốn đi làm hoặc công việc đòi hỏi di chuyển những quãng ngắng, có lẽ bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm chỗ đậu xe. Và, với xe đạp, bạn sẽ không còn phải di chuyển qua lại chỉ để loanh quanh tìm chỗ đỗ xe.

5.Xe đạp rất đa dạng

Có nhiều loại xe đạp khác nhau, và nhiều công ty sản xuất xe đạp khác nhau. Theo một trang web về xe đạp, có ít nhất 17 loại xe đạp khác nhau, bao gồm xe đạp thành phố, xe đạp du lịch, xe đạp đua. Chính vì vậy, sở hữu một chiếc xe đạp cũng là để thể hiện cá tính, bản lĩnh và giá trị khác biệt của bạn

6.Thân thiện với gia đình

Khi sử dụng xe đạp, bạn sẽ truyền cảm hứng vận động và rèn luyện thể thao cho cả gia đình. Từ đó, thói quen vận động và rèn luyện cơ thể sẽ lan toả đến bạn đời của bạn, những đứa con cũng sẽ sớm tìm thấy niềm vui với xe đạp và cảnh tượng cả nhà đạp xe daọ quanh công viên sẽ vô cùng đẹp phải không.

7.Xây dựng cơ bắp.

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ bắp chân. Nó có tác dụng với cơ mông, bắp chân và mông của bạn, giúp bạn có cơ bắp săn chắc từ mắt cá chân đến mông. Và xây dựng cơ bắp là một cách tuyệt vời để giữ dáng, vì mô cơ giúp duy trì sự trao đổi chất cao.

8.Phát triển óc năng quan sát

Đi xe đạp độc đáo ở chỗ nó cho phép bạn di chuyển nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác trong khi mang lại cho bạn toàn bộ lợi ích của việc có thể tham gia vào khung cảnh xung quanh. Cho dù bạn đang chuẩn bị cho một việc quan trọng hay chỉ đơn giản là đi một chuyến đi dạo, đi xe đạp cho phép bạn thực sự hoà mình vào khung cảnh xung quanh mình, chính vì vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát và nhìn nhận những vấn đề đang diễn ra.

9.Xây dựng những mối quan hệ mới

Hình thành mối quan hệ với những người khác là rất quan trọng, và câu lạc bộ đi xe đạp rất phổ biến. Những thành viên của câu lạc bộ xe đạpluôn chào đón những người đi xe đạp ở mọi hoàn cảnh và cấp độ kinh nghiệm, vì vậy đừng lo lắng. Không ai mong đợi bạn có thể tham gia Tour de France. Đây có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và kết bạn mới, đồng thời gắn kết vì mối quan tâm chung.

10.Khiến bạn hạnh phúc hơn.

Có bằng chứng cho thấy đi xe đạp có thể làm tăng tâm trạng của bạn và giúp loại bỏ căng thẳng mà bạn có thể mang theo. Đạp xe, giống như hầu hết các bài tập thể dục, tạo ra sự giải phóng endorphin giúp bạn vui vẻ và tỉnh táo.

11.Nó thân thiện với môi trường.

Theo nguyên tắc chung, ô tô và xe máy mang đến tác động vô cùng xấu với môi trường. Phương tiện chạy xăng thải ra khí thải gây hại cho môi trường và phụ thuộc vào ngành công nghiệp dầu mỏ, điều này cũng hủy hoại môi trường. Đi xe đạp chỉ dựa vào năng lượng của chính bạn, vì vậy việc di chuyển của bạn chắc chắn sẽ không gây nên tác động xấu nào với môi trường sống.

12.Bạn có thể mang xe đạp đi bất cứ đâu.

Nếu bạn muốn đi xe đạp đến một vùng khác của đất nước và đạp xe đến đó trong kỳ nghỉ, bạn có thể thực hiện điều này khá dễ dàng. Đó là một cách tuyệt vời để kết hợp tất cả các hoạt động đi xe đạp, thời gian đi nghỉ và an toàn với nhau.

13.Nó giúp bạn khỏe mạnh hơn ngay cả khi bạn đã dừng lại.

Theo một số nghiên cứu, đạp xe giúp đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã ngừng đạp xe. Trong vài giờ sau khi đạp xe, bạn vẫn có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với khi bạn không đạp xe.

14.Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Đạp xe giúp bạn có nhiều năng lượng hơn trong cả ngày, ngay cả khi bạn đã đạp xe. Điều này dẫn đến năng suất cao hơn và tâm trạng tăng lên.

15.Vui vẻ

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để khỏe mạnh, tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường. Nhưng quan trọng nhất, đi xe đạp thực sự rất vui. Vì vậy, hãy nhảy lên một chiếc xe đạp và xem những lợi ích cho chính mình.